Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá, thiết lập mặt bằng giá mới

Hits: 1

Theo ghi nhận của giới kinh doanh địa ốc, nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng trong năm qua, trung bình lên khoảng 20-30% so với năm ngoái.

Giá đất tăng ở nhiều khu vực

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số những thị trường BĐS sôi động ở khu vực phía Nam trong năm qua. Khảo sát cho thấy, từ đầu năm 2019 đến nay, giá đất tại trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu đang có xu hướng tăng. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền chào bán thời điểm cuối năm 2018 đến nay đều ghi nhận sự điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng từ 20-30%. Chẳng hạn giá nhà phố ở khu đô thị Barya Citi hiện thấp nhất khoảng 3,5 tỉ đồng mỗi căn (xây thô), trong khi cách đây 1 năm khoảng chừng 2,3 tỉ đồng.

Ở giai đoạn này, một số dự án mới dù mới manh nha ra thị trường đã nhận được sự quan tâm của người mua. Những dự án vị trí tốt, sản phẩm đa dạng theo các chuyên gia dự báo sẽ tạo cú hích cho thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đến cuối năm

Giá đất xung quanh các tuyến đường Hùng Vương, Hương lộ 2, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, xung quanh Bệnh viện Bà Rịa cũng tăng caom, dao động từ 45-50 triệu đồng/m2, cụ thể: giá nhà đất tại đường Hùng Vương đang giao dịch ở mức 50 – 60 triệu đồng/m2, Trần Hưng Đạo giá từ 36 – 60 triệu/m2…

Một nhà đầu tư lâu năm tại thị trường Bà Rịa cho biết, chị vừa bán cho một khách hàng đến từ Tp.HCM lô đất với giá 4,5 tỷ đồng (45 triệu đồng/m2). Chỉ 3 tuần sau, người này đã sang cho người khác với giá 5,5 tỷ đồng. Từ đó đến nay, miếng đất đã được sang tay cho 2 người nữa và giá hiện nay đã được người bán đẩy lên gần 6 tỷ đồng.

Các chuyên gia BĐS nhận định, cuối năm 2019, sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để BĐS TP. Bà Rịa tạo một cú hích bùng nổ, làm thay đổi cục diện thị trường.

Nhiều dự án BĐS cũng rục rịch được tung ra thị trường như KDC Baria Residence với mức giá từ 15.8 triệu/m2, Golden Queen có tổng diện tích 4,5 ha, gồm 21 căn nhà phố và 78 căn biệt thự với diện tích từ 80- 364 m2, Edenia Resort bao gồm biệt thự và khối khách sạn, có quy mô hơn 40ha cũng đang giới thiệu ra thị trường ở thời điểm này.